Ngày đăng : 24/07/2020 - 11:39 AM

Mục lục

       Những công ty hoặc cơ sở sản xuất nội thất, đặc biệt là nội thất kim loại nói chung và inox nói riêng thì ít nhiều từng gặp một số lỗi khiến cho sản phẩm của mình gặp một số lỗi về thẩm mỹ cũng như kích thước sai thực tế. Hôm nay cùng Metal Decor Hòa Huy để tìm hiểu một số lỗi để cho các bạn mới mở xưởng gia công hay bắt đầu kinh doanh nội thất để tránh những lỗi đáng tiếc không muốn .

   1- Ghép nối chi tiết không cẩn thận

       Khi gia công , các thợ gia công đa phần đều muốn thực hiện cho xong sớm nhất sản phẩm của mình. Đặc biệt khi đơn hàng với với số lượng nhiều thì sự gấp rút về thời gian bắt buộc hơn nữa cho thợ gia công. Vì thế, một số thợ gia công không để ý hoặc cố ý ghép nối các thanh vật liệu với nhau khi sai kích thước bằng cách hàn cố , hoặc làm sai lệch thanh vật liệu khi bị thiếu kích thước. Hoặc vì phần tiếc vật liệu nên cố gắng ép ghép nối cho vừa dẫn đến tình trạng kết cấu vật liệu không vững, mối hàn to xử lí sẽ dẫn đến tính thẩm mỹ xấu, khi đi xi mạ dễ dẫn đến xẫm màu mối hàn hoặc sẽ bị đứt gãy khi đụng chạm mạnh

  2 - Xử lí mối hàn không thẩm mỹ 

  Yêu cầu bắt buộc của một sản phẩm nội thất đẹp đó là sự sáng bóng và bằng phẳng bề mặt . Với inox, là kim loại phản chiếu ánh sáng khá rõ nên một vết lõm nhỏ cũng làm mất đi tính thẩm mỹ sản phẩm. Một số thợ gia công sản phẩm khi không để ý đến lỗi này đều có xu hướng không cẩn thận khi xử lí mối hàn , đặc biệt là mài bóng quá mạnh làm xuất hiện vệt mõm do lực mài mạnh. Dẫn đến sự ăn mòn sản phẩm lớn tạo ra vết lõm mất thẩm mỹ khi xi mạ hoặc trong mắt khách hàng. 

     Bị lõm sẽ tạo ra sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều dẫn đến tính sáng bóng của sản phẩm.

  3- Không quan trọng mặt trong sản phẩm 

       Đa số tư duy của thợ gia công đều không chú tâm vào mặt trong của sản phẩm , bởi họ nghĩ : " Mặt trong ai thấy đâu mà chú ý gia công kỹ làm gì " Nhưng trên thực tế bạn đâu biết rằng , sản phẩm trước khi được lắp ráp vào căn nhà thì đa phần trong thời gian chờ đều đưa đến cho khách hàng trước. Vậy nên , khi khách hàng nhìn vào sản phẩm của mình, chưa biết đến kết quả ra sao nhưng khi họ cảm thấy sản phẩm vẫn có lỗi họ sẽ mặt cả và không tự tin về cơ sở cũng như sản phẩm bên bạn nữa. Điều đó chứng minh rằng, một sản phẩm hoàn hảo dều phải có tính thẩm mỹ từ trong ra ngoài , đôi khi nó không cần thiết nhưng đó là thứ để ghi điểm sản ohẩm của mình đến khách hàng.

  4- Sản phẩm vượt quá kích thước lò xi

       Có thể bạn chưa biết, không phải sản phẩm nào cũng có thể xi mạ PVD vàng gold được. Một phần do kích thước của lò xi quá nhỏ. Thông thường ở nước ta các cơ sở lò xi chủ yếu dùng lò xi có kích thước 2400x1600\, vì vậy một số sản phẩm của bạn vướt quá mức cho phép này bắt buộc phải xi 2 lần và tốn thêm chi phí, không những thế sản phẩm của bạn đôi khi sẽ bị chồng màu dẫn đến giảm độ sáng bóng của sản phẩm. Hơn nữa, điều cần lưu ý khi xi, sản phẩm đã được xi mạ hoặc lên màu sẵn từ trước sau khi xi mạ lần nữa sẽ bị dột màu làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm, đôi khi không đẹp bắt buộc phải bỏ sản phẩm.Và điều cần làm ở đây là gì, tư vấn cho khách hàng kích thước của lò xi để thống nhât kích thước sản phẩm để đem lại tính thẩm mỹ và giá cả nhất, hơn nữa đối với các sản phẩm đã xi mạ từ trước nên yêu cầu thợ chà cho hết xi mạ hoặc màu để lên màu không bị giột.

  5- Khi vận chuyển

        Khi vận chuyển sản phẩm cần yêu cầu chống trầy sướt cho sản phẩm, nếu bạn vận chuyển đến vị trí xa bạn bên chọn các phương tiện vận chuyển an toàn như xe tải, hoặc xe vận chuyển chuyên dụng, Sự rung chuyển qua lại gây ít nhiều sự va chạm dẫn đến tính thẩm mỹ của sản phẩm trong mắt khách hàng hầu như bằng không. Do đó, hãy lựa chọn cho mình cách thức vận chuyển tối ưu nhất.

   

  Bài viết liên quan

  CÔNG TY TNHH METAL DECOR HÒA HUY

  Tin tức

  Click to Call

  097 4748 539

  facebook
  Zalo
  Hotline: 097 4748 539
  Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 097 4748 539