Ngày đăng : 05/09/2022 - 4:09 PM

Mục lục

  Cửa sổ ngoài chức năng chính là cho phép ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành vào nhà của bạn. Nó còn đóng vai trò tạo điểm nhấn kiến ​​trúc, phong cách cho ngôi nhà của bạn. Cùng tìm hiểu những ý tưởng thiết kế cửa sổ đẹp, để xem đâu là mẫu cửa sổ phù hợp với ngôi nhà của mình bạn nhé.

  1. Cửa sổ treo đơn và cửa sổ treo đôi

  thiết kế cửa sổ đẹp 1

   

  Có lẽ hai loại cửa sổ phổ biến nhất, cửa sổ treo đơn và cửa sổ treo đôi có hai tấm chắn vừa vặn bên trong khung. Cửa sổ treo đơn chỉ cho phép cửa sổ phía dưới trượt mở và đóng lại trong khi phần trên của cửa sổ vẫn cố định. Trong phiên bản treo đôi, cả hai tấm chắn có thể trượt lên và xuống để cung cấp luồng không khí và giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

  2. Cửa sổ có khung bằng inox mạ vàng

  thiết kế cửa sổ đẹp 2

   

  Cửa sổ vỏ hộp mở ra bên ngoài thay vì trượt lên và xuống. Loại cửa sổ này thường có bản lề một bên và cơ cấu tay quay giúp bạn dễ dàng xoay mở cửa sổ. Thường thấy ở trên bồn rửa nhà bếp, chúng rất phù hợp cho những khu vực khó có thể đẩy cửa sổ ra. Với khung bằng inox chắc chắn có thể giúp cửa bền lâu và đẹp.

   

  Tham khảo thêm các mẫu cửa sổ inox mới nhất tại đây.

  3. Thiết kế cửa sổ đẹp mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên

  thiết kế cửa sổ đẹp 3

   

  Ý tưởng thiết kế cửa sổ đẹp này mang lại ánh sáng tự nhiên và cung cấp tầm nhìn ra ngoài trời. Những cửa sổ cố định lớn này cũng thường được sử dụng để tạo khung hình trực quan xung quanh khu vực xung quanh, chẳng hạn như sân sau nhiều cây cối hoặc đường chân trời của thành phố. 

   

  Kiểu cửa sổ này thường bao gồm một ô kính duy nhất mà không có bất kỳ tấm lưới nào để duy trì tầm nhìn không bị cản trở.

  4. Cửa sổ transom phong cách Châu Âu

  thiết kế cửa sổ đẹp 4

   

  Cửa sổ Transom được cài đặt trực tiếp trên một cửa sổ hoặc cửa ra vào khác. Điển hình là không thể hoạt động, kiểu cửa sổ này chủ yếu dùng để lấy thêm ánh sáng. Có nhiều hình dạng và kích thước, chúng có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn về mặt kiến ​​trúc của căn phòng.

  5. Cửa sổ ngay lối vào

  thiết kế cửa sổ đẹp 5

   

  Một lối vào được quy hoạch tốt tạo ấn tượng tích cực đầu tiên và tiết lộ tông màu của phần còn lại của ngôi nhà. Ý tưởng thiết kế cửa sổ đẹp có thể tạo thêm sự kịch tính cho lối vào nhà của bạn đồng thời mang đến sự chuyển tiếp mượt mà giữa không gian bên trong và bên ngoài. 

   

  Cửa sổ lối vào, bao gồm cả đèn chiếu sáng bên hông và đèn chiếu sáng, cung cấp tầm nhìn, ánh sáng và đặc điểm kiến ​​trúc xung quanh cửa trước.

  6. Cửa số nhiều khung kết hợp

  thiết kế cửa sổ đẹp 6

  Cửa sổ lồi kết hợp ba hoặc nhiều cửa sổ nhìn ra ngoài từ một ngôi nhà. So với thiết kế cửa sổ tiêu chuẩn, chúng cung cấp tầm nhìn rộng hơn và ánh sáng tự nhiên khi mặt trời di chuyển trên bầu trời. Ngoài ra, cửa sổ lồi có thể tạo ra những hốc tường ấm cúng, chẳng hạn như khu vực ăn sáng hoặc góc đọc sách, đồng thời tăng cường không gian lưu trữ và sàn nhà.

  7. Cửa sổ trần trên cao

  thiết kế cửa sổ đẹp 7

   

  Cửa sổ trần và các cửa sổ cao khác là những cách tuyệt vời để thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng mà không làm mất đi sự riêng tư và không gian lưu trữ hay tường. 

   

  Cửa sổ trần có thể thể hiện cao độ nổi bật của trần nhà, mang không gian ngoài trời vào trong và cung cấp tầm nhìn ra bầu trời và ngọn cây. Ngoài ra, nếu có thể hoạt động, cửa sổ cao có thể cung cấp một nguồn thông gió hữu ích trong phòng tắm hoặc nhà bếp.

  8. Thiết kế cửa sổ đương đại đẹp

  thiết kế cửa sổ đẹp 8

   

  Các đường nét sạch sẽ và không gian mở của kiến ​​trúc hiện đại yêu cầu các cửa sổ có góc cạnh đương đại. Nhờ công nghệ mới cung cấp cả phong cách và hiệu quả năng lượng, thiết kế cửa sổ hiện đại chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng. Phong cách cửa sổ này thường trưng bày các tấm kính lớn với ít lưới và trang trí tối thiểu.

  9. Thiết kế cửa sổ kính màu

  thiết kế cửa sổ đẹp 9

   

  Kính màu là một ý tưởng thiết kế cửa sổ mang lại nét đặc trưng và màu sắc cho một căn phòng trung tính. Kính màu cũng cho phép ánh sáng vào không gian mà không làm mất đi sự riêng tư. Chi tiết kiểu Victoria cổ điển của ngôi nhà này là đáng kể nhất ở tiền sảnh, nơi kính màu có tác dụng tuyệt đẹp với cầu thang lớn.

  10. Thiết kế cửa sổ đẹp, phong cách đặc biệt

  thiết kế cửa sổ đẹp 10

   

  Những ý tưởng thiết kế cửa sổ khác biệt có thể làm cho cửa sổ trở thành tâm điểm trong ngôi nhà của bạn. 

   

  Hình dạng, tỷ lệ, cách sắp xếp, trang trí và lưới tản nhiệt có thể được sử dụng để thiết kế các cửa sổ phù hợp với phong cách độc đáo của bạn. Tạo điểm nhấn quyến rũ với một cửa sổ được đặt đúng vị trí, hoặc tạo ra một tuyên bố táo bạo với một loạt các thiết kế cửa sổ đặc biệt.

  11. Thiết kế cửa sổ đẹp hiện đại

  thiết kế cửa sổ đẹp 11

   

  Bên cạnh thiết kế hình chữ nhật tiêu chuẩn, cửa sổ có nhiều hình dạng, bao gồm hình vuông, hình tròn, hình vòm và lỗ khóa. 

   

  Một cửa sổ có hình dáng đẹp mắt có chức năng như một tác phẩm nghệ thuật và có thể được thiết kế để phù hợp với một phong cách lịch sử cụ thể. Hình dạng cửa sổ khác thường thường nhấn mạnh hoặc làm việc xung quanh các chi tiết kiến ​​trúc cụ thể.

  12. Cửa sổ được thiết kế tùy chỉnh

  thiết kế cửa sổ đẹp 12

   

  Có lẽ bạn muốn các cửa sổ trong nhà của bạn tạo nên một tuyên bố kiến ​​trúc cụ thể. Hoặc có thể cửa sổ của bạn cần phải phù hợp với mức độ trang trí và chi tiết được nhìn thấy ở những nơi khác trong nhà của bạn. 

   

  Nếu vậy, ý tưởng thiết kế cửa sổ tùy chỉnh có thể dành cho bạn. Thông qua các miếng đệm và trang trí tùy chỉnh, nhiều hình dạng cửa sổ và cách sắp xếp thông minh, cửa sổ của bạn có thể được thiết kế riêng cho phù hợp với diện mạo ngôi nhà của bạn.

  13. Thiết kế cửa sổ tiết kiệm năng lượng

  thiết kế cửa sổ đẹp 13

   

  Thay thế các cửa sổ cũ bằng các tùy chọn hiệu quả hơn là một cách để giảm đáng kể chi phí tiện ích của bạn. Nhiều nhà sản xuất cửa sổ hàng đầu cung cấp các lựa chọn tiết kiệm năng lượng, bao gồm kính, các tùy chọn lắp kính và các vật liệu thân thiện với môi trường. 

   

  Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình từ nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

   

  Trên là 13 thiết kế cửa sổ đẹp nhất năm 2022. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc có thể tìm được mẫu cửa sổ đẹp, phù hợp với mong muốn, thiết kế của ngôi nhà mình. Từ đó giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, sáng sủa hơn.

   

  Bài viết liên quan

  CÔNG TY TNHH METAL DECOR HÒA HUY

  Tin tức

  Click to Call

  097 4748 539

  facebook
  Zalo
  Hotline: 097 4748 539
  Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 097 4748 539