Ngày đăng : 28/12/2022 - 3:34 PM

Mục lục

  Ngành thiết kế nội thất đã phát triển ồ ạt trong những năm gần đây, với nhiều người muốn làm cho nội thất ngôi nhà của họ trở nên ấn tượng hơn. Dữ liệu cho thấy rằng 'thiết kế nội thất' nhận được trung bình 40.500 lượt tìm kiếm mỗi tháng, chứng tỏ có rất nhiều người quan tâm đến diện mạo của ngôi nhà.

   

  Chúng tôi thấy nhiều xu hướng thiết kế nội thất khác nhau được tái chế vài năm một lần. Chúng ta thường thấy những xu hướng cũ quay trở lại hoặc những xu hướng mà tất cả chúng ta yêu thích trong nhiều năm đang dần biến mất. Những xu hướng này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như nhà của người nổi tiếng, xu hướng thời trang, truyền hình và phim ảnh, v.v.

   

  Hãy cùng nhìn lại một số xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất năm 2023 khám phá một số xu hướng thiết kế nội thất chính năm 2024 trong bài viết này bạn nhé.

  Khám phá xu hướng thiết kế nội thất sẽ trở lại trong năm 2024

  Phong cách hiện đại nhưng cổ điển sẽ thống trị năm 2024

  xu hướng thiết kế nội thất 1

  Vào năm 2022, chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​sự phổ biến của các phong cách hiện đại, truyền thống và tối giản. Rõ ràng là nhiều phong cách thiết kế nội thất đến rồi đi, trong khi một số phong cách tồn tại mãi với thời gian. Nhưng những phong cách nào chúng ta có thể mong đợi để xem nhiều hơn trong năm mới?

   

  Một số phong cách trở nên phổ biến vào năm 2023 bao gồm hiện đại, phong cách maximalism, công nghiệp và cổ điển. Dữ liệu tìm kiếm cho chúng tôi biết rằng 'hiện đại' là phong cách được tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2022, với trung bình khoảng 2.400 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

   

  Khi xem dữ liệu này, chúng ta có thể thấy rằng lượng tìm kiếm cho 'thiết kế nội thất hiện đại' không tăng hoặc giảm trong vòng ba tháng qua, cho thấy phong cách này có thể sẽ vẫn phổ biến vào năm 2024.

   

  Theo các chuyên gia vào năm 2024 những bức tường có họa tiết và họa tiết tối giản, trơn, màu trung tính sẽ là mốt. Chúng ta có thể mong đợi mọi người tiếp tục sử dụng kết hợp kim loại inox và gỗ, vải có họa tiết và giấy dán tường. Đây là một cách tuyệt vời để đạt được một cái nhìn hiện đại, cao cấp, nhưng với một cảm giác sang trọng thời thượng.

   

  Một xu hướng chính đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng tìm kiếm trong vài tháng qua là Art Deco. Phong cách quyến rũ này sẽ là một trong những xu hướng thiết kế nội thất được yêu thích trong năm 2024. Nó sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho bất kỳ ngôi nhà nào, mang lại xu hướng cổ điển trong năm mới.

  Màu xanh lá cây sẽ thống trị xu hướng màu sắc một lần nữa?

  Một cách dễ dàng để bắt trend cho nội thất nhà đó chính là thêm màu sắc theo xu hướng cho các phụ kiện nội thất trong nhà. Các màu trung tính được lựa chọn nhiều khi decor nội thất nhà, nhưng trong những năm qua, màu sắc xanh lá cây, xanh lam và các tông màu tối đã trở lại, được nhiều người sử dụng hơn.

   

  Trong năm qua, màu xanh lá cây chắc chắn đã nổi bật với tư cách là người dẫn đầu. Dữ liệu tìm kiếm cho thấy rằng sử dụng màu xanh lá cây đã trở thành xu hướng thiết kế nội thất lớn kể từ năm 2021 và tiếp tục tăng mức độ phổ biến trong suốt năm 2022.

   

  Màu xanh lá cây khiến mọi người cảm thấy gắn kết hơn với thiên nhiên và có tác dụng xoa dịu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi màu xanh lá cây trở nên phổ biến sau khi mọi người ở trong nhà nhiều tháng trong suốt năm 2020 và 2021. Với lượng tìm kiếm tăng lên trong ba tháng qua, chúng tôi cho rằng màu xanh lá cây sẽ vẫn là một tùy chọn màu phổ biến vào năm 2024.

   

  Vào năm 2022, từ khóa "thiết kế nội thất nhiều màu sắc" có số lượt tìm kiếm tăng lên, điều này cho thấy có nhiều người sẵn sàng thử nghiệm trang trí đầy màu sắc và các sắc thái khác nhau trên tường của họ trong năm nay. Chúng ta có thể mong đợi việc sử dụng màu sắc sẽ vẫn là một xu hướng thiết kế nội thất phổ biến, vì các tìm kiếm cho 'thiết kế nội thất nhiều màu sắc' đã tiếp tục tăng trong ba tháng qua.

   

  Màu trung tính luôn là xu hướng trong thiết kế nội thất, nhưng chúng dường như phổ biến hơn đáng kể vào năm 2022 với lượng tìm kiếm tăng 91% so với năm 2021.

   

  Với chủ nghĩa tối giản đang trở thành một xu hướng phổ biến trong vài năm qua, màu sắc trung tính hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ này. Các sắc thái trung tính có thể giúp tạo ra tâm trạng thoải mái, trong bất kỳ ngôi nhà nào, giúp ích trong thời gian mọi người đang gặp nhiều căng thẳng hơn.

   

  Một màu sắc khác tạo nên xu hướng thiết kế nội thất năm 2024 là vàng. Tìm kiếm cho nội thất inox mạ vàng này đã tăng mạnh trong năm qua, đặc biệt là trong ba tháng qua. Đây là một ví dụ về xu hướng quay trở lại điển hình. Mặc dù vậy, khách hàng đang ngày càng tìm kiếm những màu kim loại độc đáo, như thiếc, để thiết lập xu hướng của riêng họ.

  xu hướng thiết kế nội thất 3

  Nội thất và đồ trang trí inox mạ vàng mang lại cảm giác sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn – màu vàng không còn bị giới hạn trong nội thất cổ điển. Ngày nay, lớp hoàn thiện bằng vàng trên kim loại được sử dụng như một điểm nhấn, thay vì được sử dụng trên đồ nội thất bằng gỗ như chúng ta thường thấy trong các thiết kế cổ điển hơn. 

   

  Điều này cũng liên quan đến dự đoán xu hướng phong cách Art Deco đang trở nên phổ biến trở lại trong năm 2024, vì trang trí nội thất inox mạ vàng thường gắn liền với thời kỳ thiết kế nội thất này.

  Những xu hướng thiết kế nội thất sẽ lụi tàn trong năm 2024

  Nội thất màu xám

  Xu hướng nội thất sử dụng các tông màu lạnh, màu xám sẽ dần bị thay thế, loại bỏ. Những màu sắc tối, màu xanh lá cây sẽ trở thành xu hướng. 

  Đèn chiếu sáng to

  Những chiếc đèn chiếu sáng to hiện tại đã không còn phù hợp nữa. Vì kích thước của nó có thể chiếm nhiều diện tích trang trí của căn phòng.  Điều này là không cần thiết và sẽ khiến không gian thêm phần ngột ngạt, ảnh hưởng đến bố cục của của căn phòng.

  Kệ nổi sẽ bị loại bỏ

  Trong năm 2022 kệ nổi đã xuất hiện như một hiện tượng, “làm mưa làm gió” trong giới thiết kế với phong cách tạo cảm giác cởi mở và giúp lưu trữ nhiều đồ đạc hơn. Nhưng theo nhiều chuyên gia thiết kế nội thất trên thế giới, vào năm 2024 xu hướng này sẽ bị lụi tàn. Thay thế của những mẫu kệ này là các mẫu kệ trang trí bằng inox mạ vàng, với vẻ ngoài sang trọng và chất lượng bền bỉ.

  Phòng ăn trang trọng sẽ chỉ còn là dĩ vãng

  Mỗi phòng trong nhà của bạn đều đóng một vai trò quan trọng, nhưng mọi người sẽ tập trung vào phòng nào nhiều hơn vào năm 2024? Căn phòng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay là phòng ngủ, với trung bình hàng tháng là 4400 lượt tìm kiếm. Trong vài năm qua, mọi người đã dành nhiều thời gian hơn trong nhà và rất có thể là nhiều thời gian hơn trong phòng ngủ của họ.

  xu hướng thiết kế nội thất 4

  Điều này đã tạo ra sự gia tăng tầm quan trọng của việc có một phòng ngủ thoải mái và êm dịu, với những người sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn để phòng ngủ của họ trông như thế nào. Mọi người hiện cũng đang kết hợp các khu vực văn phòng vào phòng ngủ của họ, với việc làm việc tại nhà đã trở nên phổ biến.

   

  Nhà bếp cũng luôn là một căn phòng phổ biến về xu hướng thiết kế nội thất và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là căn phòng mà mọi người sẽ tiếp tục tập trung vào vào năm 2024.

   

  Phòng khách được dự đoán là căn phòng mà hầu hết mọi người sẽ tập trung vào trong năm tới, dựa trên mức tăng 22% lượt tìm kiếm trong ba tháng qua. Phòng khách thường là trái tim của ngôi nhà, nơi gia đình và bạn bè dành nhiều thời gian cho nhau ở đó, đặc biệt là trong những năm gần đây.

   

  Nhìn chung, dữ liệu của chúng tôi cho thấy một năm thú vị phía trước đối với xu hướng thiết kế nội thất năm 2024, với lối trang trí nhiều màu sắc trở nên phổ biến hơn và phong cách hiện đại sẽ quay trở lại trong năm tới. Các xu hướng chính khác bao gồm sử dụng nhiều màu trung tính hơn và thử nghiệm với kết cấu.

   

  Dù phong cách của bạn là gì, hãy biến năm 2024 thành năm để bạn thiết kế lại ngôi nhà của mình và thử một số xu hướng thiết kế nội thất mới thú vị.

  Bài viết liên quan

  CÔNG TY TNHH METAL DECOR HÒA HUY

  Tin tức

  Click to Call

  097 4748 539

  facebook
  Zalo
  Hotline: 097 4748 539
  Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 097 4748 539